Nhà thép tiền chế

nhà thép tiền chế công nghệ hiện đại
Like me

Nhà thép tiền chế thường được áp dụng vào những dự án xây dựng về: nhà ở, văn phòng, hệ nhà bungalow, nhà sạch, xưởng… Mô hình nhà thép tiền chế này không còn xa lạ tại nước Mỹ, Hàn, Nhật… Tại Việt Nam, Việc sử dụng nhà lắp ghép với công nghệ tiên tiến thay cho nhà bê tông cốt thép truyền thống đang dần phát triển đa dạng rộng rãi. Nhu cầu nhà ở cũng là một bài toán lớn để làm sao tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dự án cũng như thẩm mỹ của căn nhà. Nắm được thị hiếu và nhu cầu ngày một lớn của quý khách. Vương Thịnh xin giới thiệu cho quý khách một giải pháp thi công thông minh. thích hợp nhà bằng kết cấu thép – nhà thép tiền chế. Hay còn gọi là nhà lắp ghép công nghệ hiện đại.

Kỹ thuật xây dựng với khung bằng thép cùng các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép dùng trong những công trình xây dựng nhà thép , hỗ trợ cho nền, vác, mái… Sự tăng trưởng vững mạnh của công nghệ khoa học kỹ thuật xây dựng đã tạo điều kiện cho việc ra đời của những khu nhà cao tầng chọc trời tại các đô thị thành phố lớn.

Nhà thầu thiết kế thi công xây dựng nào uy tín nhất

Cùng xem thêm về nhà thép tiền chế:

Nhà thép tiền chế ( nhà lắp ghép) là dòng nhà được kết cấu cốt yếu bằng thép.

Đây là nguyên liệu được chế tạo từ nhóm hợp kim khác nhau. Tùy theo thành phần của các nguyên tố mà cho ta loại vật liệu thép thích hợp. Phù hợp với từng điều kiện công dụng. Nguyên tố chính được sử dụng là Sắt (Fe) và cacbon(C), chiếm tới 90% thành phần. Các sản phẩm mà thép được dùng để vận dụng trong xây dựng bao gồm. Thép lá: chế tạo ở dạng ống và cuộn, thép cán nóng và cán nguội mỏng ở dạng cuộn. Thép hình: Thép này được tạo thành các hình chữ U, I, T … bằng phương pháp gia công nhiệt, gia công cơ học nóng, gia công cơ học nguội. Thép được ứng dụng quen thuộc đa dạng rộng rãi để làm:  cửa sổ, cửa đi, cáp chịu lực bằng thép mang độ kéo cao, sợi thép cường độ cao phục vụ trần, giằng, trụ…

Đây được xem là nguồn nguyên liệu công nghiệp với giá trị lớn nhất.

Giá thành của thép cao hơn so với những nguyên liệu vật liệu điển hình như gỗ, bê tông… Nhưng tuổi thọ của thép trong tương lai dài và khi sử dụng thép sẽ không tốn thêm nguyên liệu phụ dẫn đến tốn kém. Nên sử dụng thép, sẽ mang tính kinh tế cao. Hơn nữa, thép được biết đến là vật liệu luôn bền vững với những điều kiện thời tiết. Không bị tác động ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời tiết môi trường bên ngoài xung quanh. Không dễ bị ẩm mốc mọt mối phá hủy như nhà chất liệu gỗ. Hay dễ nứt nẻ như nhà bê tông cốt thép.

nhà thép tiền chế Vương Thịnh

 

Kết cấu thép này sẽ được gắn kết với nhau an toàn và chuẩn xác đến từng chi tiết.

Căn nhà giữ được tính an toàn và kiên cố vững chắc. Bởi thép khó biến dạng trong khi đi vào sử dụng. Theo sát với bản vẽ kiến trúc được thiết kế sẵn. Nhà thép tiền chế sẽ được chế tạo và lắp đặt hoàn thiện. Để hoàn thiện được căn nhà thép tiền chế. Thứ tự căn bản mà các đơn vị  sẽ trải qua bao gồm. Thiết kế, gia công sản xuất nguyên liệu và lắp dựng. Trong suốt quá trình thi công này, sẽ đi theo quá trình và sự giám sát chặt chẽ. Điều này giúp đảm bảo được độ chuẩn xác trong kiểu dáng thi công và tiến độ thi công.

Phần lớn nguyên liệu vật liệu sử dụng nằm trong kết cấu thép sẽ được gia công sản xuất sẵn tại xưởng. Vật liệu này sau xử lí sẽ được chuyên chở ra dự án. Tại đây, đội thi công sẽ tiến hành lắp dựng theo đúng thiết kế bản vẽ.

Cách thức sắp xếp và lắp ráp của nhà thép tiền chế căn bản giống nhà gỗ. Nhưng những bộ phận sẽ được bắn ốc vít thay vì  đinh đóng. Việc dùng khung thép, đòi hỏi tay nghề của thợ phải cao. Tay nghề cứng để gia công nguyên nguyên vật liệu. Phải mang đặc tính lý tưởng của thép. Người ta tận dụng có thể uốn nắn và tạo hình nhà thép linh hoạt.

Ưu điểm, nhược điểm của nhà thép tiền chế

Điểm nhấn nổi bật thu hút của dạng nha thép này là tính đồng bộ toàn khung thép cao. Tính công nghiệp hóa cao. Tận dụng được tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn. So sánh với nhà truyền thống, nhà thép giúp tiết kiệm nguyên vật liệu . Trọng lượng của thép và các loại vật liệu được đưa vào sử dụng là vật liệu nhẹ, sạch. Điều này giúp khiến giảm sức ép về trọng tải mọi mặt cho căn nhà.

Một điểm chiếm ưu thế nữa mà các chủ nhà  sẽ dành nhiều quan tâm là giảm được tiêu hao thời gian cho công tác chuẩn bị và thi công hoàn thiện. Khung thép được gia công cắt sản xuất tại nhà máy theo tiêu chuẩn của quốc tế và Việt Nam. Các cấu kiện sẽ liên kết, kết nối với nhau bằng bảng mã và bu lông. Hệ thống cột, kèo, giằng… linh hoạt cố định và chính xác. Giúp tiết kiệm được thời gian công sức cho chủ đầu tư và đội thi công. Do kết cấu thép thuần tuý nên giảm được thời gian thi công và bảo dưỡng. Các cấu kiện đã được gia công chế tác sẵn tại nhà máy.

Khi lựa chọn sử dụng nhà thép tiền chế, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể nhẹ nhõm yên tâm không cần lo lắng. Tính cứng nhắc của nhà xây dựng truyền thống khi khó khăn để thay đổi thiết kế sau khi hoàn thiền, qua thời gian sử dụng. Với nhà thép hoàn toàn dễ dàng mở rộng quy mô, thay đổi thiết kế, tháo lắp nhanh chóng. Cũng như trùng tu, sửa soạn cho căn nhà tươi mới hơn.

Loại nhà này thi công không khó khăn và khi nâng cấp sửa chữa lại càng đơn giản nhanh chóng khắc phục, dễ dàng, linh hoạt.

Vật liệu đã qua sử dụng vẫn có thể  tận dụng lại làm cho công trình tiếp theo. Ngoài ra, với nhu cầu nhà đất xây dựng đường sá ngày càng cao hiện nay, việc quy hoạch ngày càng phổ biến. Nhà này rất phù hợp cho những công trình chưa được cấp phép xây dựng, chưa đầy đủ giấy tờ.

Đặc biệt, nhà thép có khả năng chống nước, chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt. Bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Cùng với các vật liệu nhẹ cách nhiệt, chống ẩm mốc. Đảm bảo được vệ sinh an toàn và thân thiện môi trường.

Bên cạnh đó, loại nhà lắp ghép với công nghệ hiện đại này còn có giá trị sử dụng lâu dài hơn. So với nguyên liệu khác như gỗ hoặc bê tông cốt thép. Công năng sử dụng từ 30 -50 năm.

Đây là dạng nhà cực kì linh hoạt, hiện đại. Không bị gò bó bởi nền bê tông phẳng, hoàn toàn chủ có thể dầu tư trên các mô đất không bằng phẳng hay các điều kiện địa hình khó khăn trở ngại: trên sông, đất gồ ghề, trên núi đồi, không bằng phẳng…Sẽ thực tế phù hợp với các công trình nhà ở phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, dạng homestay, airbnb, các dòng nhà bungalow,…

Nhà lắp ghép công nghệ 3D này cho phép chúng ta trang bị đầy đủ bên trong với sức chứa đảm bảo. Để đáp ứng mọi công năng sử dụng phù hợp. Các vật liệu trang trí được sử dụng cho bên ngoài đang được ưa chuộng là tấm Smartwood, panel… Điều này tạo điểm nhấn cho căn nhà khi nhìn từ ngoài vào. Việc chọn nhà thép tiền chế mang cái nhìn độc đáo,  đẹp mắt thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp, lạ cho căn nhà. Nhà khung thép thu hút bởi khả năng tạo hình không giới hạn. Mị thiết kế, mọi ý tưởng đối với một công trình lắp ghép đều có thể thành hiện thực. Về độ khó, độ dẻo dai mềm mại của căn nhà, hay tính vững chãi an toàn đều được đảm bảo.

Tại sao nên xây nhà lắp ghép giá rẻ thay vì xây dựng truyền thống?

Bên cạnh những đặc tính nổi trội về ưu điểm, thì dưới đây là các mặt hạn chế của loại nhà khung thép tiền chế:

Không có gì hoàn hảo, với công trình này cũng vậy. Một vài điểm mà trước khi quyết định chọn làm, cả chủ đầu tư và thiết kế kỹ thuật đều nên biết và cần phải nắm rõ. Khi hiểu được những hạn chế, các ưu điểm rồi. Mới có thể làm việc và hoàn thiện công trình một cách nhanh chóng đảm bảo nhất. Vật liệu bằng thép dễ bị ăn mòn.Để quyết các tình trạng này, các biện pháp đang được sử dụng hiệu quả để chống ăn mòn cho thép.Từ các tính chất hóa học vật lí của vật liệu. Người ta mạ nhôm, gang để chống ăn mòn cho thép. Bằng cách sơn để chống gỉ, các tấm vách trong vách ngoài mái lợp.

Ngoài ra, từ thành phần hóa học của các nguyên tố. Thêm thành phầm Crom, niken vào là biện phát tạo ra thép chống gỉ và và thép không gỉ khuyên dùng. Ngoài việc để trang trí, còn dùng để che chắn, bảo vệ lớp thép bên trong. Khắc phục, hạn chế tối đa được gỉ ăn mòn vật liệu. 

Thép là loại vật liệu không cháy.

Nhưng khi lên tới nhiệt độ 500-600 độ C. Thì thép sẽ bị dẻo, làm cho cường độ giảm, gây biến dạng thép, mất đi khả năng chịu lực. Điều này làm công trình sụp đổ.Tuy nhiên, nhược điểm này cũng đã được khắc phục với công nghệ hiện đại. Giải pháp chống cháy cho thép là thép sẽ được bọc bằng lớp chịu lửa như bê tông, sơn chống lửa hay tấm gốm để nâng cao tính chống cháy đảm bảo an toàn cho vật liệu trong quá trình sử dụng. Các biện pháp này đã được nghiên cứu phát hiện kịp thời ngăn chặn khả năng biến tính của vật liệu. Giúp ích cho việc xây dựng. Để công trình dược diễn ra một cách an toàn. Người sử dụng được yên tâm trọn vẹn.

Trước tính kinh tế của nhà thép cũng như công năng hoạt động và giá trị sử dụng. Một bước tiến mới cũng như niềm tự hào của nền xây dựng. Nhà thép tiền chế là một sự lựa chọn thú vị, an toàn và phù hợp với đại đa số tầng lớp.

Vậy có nên làm nhà bằng kết cấu khung thép?

Tùy theo sở thích, yêu cầu và điều kiện kinh tế mà người ta quyết định xây nhà loại truyền thống hay nhà khung thép. Nhà khung thép giải quyết được nhiều hạn chế của nhà xây dựng bê tông cốt thép. Kết cấu thép với độ linh hoạt về hình dáng và tiết diện, Phù hợp với nhiều loại công trình, đảm bảo được công năng sử dụng và thẩm mỹ độc đáo. Để bảo vệ cho căn nhà cũng như tài sản, nên trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để sử dụng khi có hỏa hoạn.

Cùng xem thêm về nhà thép, tại đây

Công ty CP Nhà Thép Vương Thịnh tự hào là đơn vị thi công đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí, thiết kế thi công trọn gói nhà khung thép lắp ghép toàn quốc với giá thành rẻ nhất. Thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo an toàn chất lượng nhất. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhanh chóng nhất. Để được phục vụ và hợp tác, mọi chi tiết xin liên hệ:

VUONG THINH STEEL
Số 48, Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, HCM
Hotline: 0907.959.179
Fax: 028 3728 3500
Email: nhathepvuongthinh@gmail.com
website: https://nhalapghephiendai.com

 

Like me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonCall 0907959179