Nhà khung thép lắp ghép- Nhà khung thép 2023

Rate this post

Nhà khung thép lắp ghép thoạt nghe cái tên có vẻ khô khan, khiến cho nhiều người liên tưởng đến một nhà máy hay nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Điều này là đúng trong nhiều năm về trước. Tuy nhiên, với thời điểm này đã không còn chính xác. Nhà lắp ghép khung thép hiện nay được thiết kế & biến tấu theo phong cách mới mẻ, hiện đại, tính thẩm mỹ cao, ứng dụng rộng rãi trong mọi công trình, đặc biệt tuổi thọ cũng như độ bền nhà lắp ghép không hề thua kém gì nhà bê tông cốt thép.

Trong vài năm trở lại đây, nhà lắp ghép khung thép là một trong những xu hướng phát triển của ngành xây dựng. Phương pháp nhà lắp ghép là một giải pháp thay thế cho các công trình xây dựng cổ điển. Việc sử dụng các vật liệu siêu nhẹ, siêu bền nên giảm được chi phí trong quá trình xây dựng.

Nhà khung thép

Vậy đâu là lý do nhà lắp ghép được tin dùng như vậy :

Giảm đáng kể trọng lượng công trình, điều này có ý nghĩ quan trọng khi xây dựng những công trình ngoài trời.

Chế tạo sẵn ở nhà máy, lắp đặt ở công trình giúp thời gian thi công nhanh hơn.

Công trình bền vững, chất lượng tốt do được kiểm soát chất lượng tại nhà máy. Và trên hết là một chi phí xây dựng hợp lý.

Showroom ô tô

Vậy nhà lắp ghép là gì, ưu nhược điểm, giải pháp tổng thể ?

Nhà lắp ghép là:

Bộ khung nhà gồm: Cột , dầm sàn , tường giống như bộ khung con người. Nó gánh tất cả tải trọng của toà nhà và dồn trọng lượng đó xuống móng.

Hiện theo phương pháp xây dựng truyền thống đang làm bộ khung bằng các sợi thép tròn nối với nhau theo chiều dọc rồi đổ bê tông bọc lại thành cột (bê tông cốt thép toàn khối).

Toàn bộ quá trình chế tạo loại cột, dầm sàn, tường này tại hiện trường với nhiều nhược điểm. Năng suất thấp, tải trọng đè móng nặng nề, chất lượng hạn chế do phụ thuộc nhiều vào lao động chân tay. Thời gian kéo dài, lãng phí nhiều nhiên liệu,..

Việc thay thế bộ khung bê tông cốt thép nặng nề, khó kiểm soát bằng thép hình (chữ U, chữ I),… vào các dự án xây dựng nhà ở. Được chế tạo sẵn tại nhà máy theo từng thiết kế của công trình.

Sử dụng kết cấu sàn vách bằng tấm Ximang, tấm panel siêu nhẹ, siêu bền cách âm cách nhiệt tốt.

Nhà lắp ghép 2 tầng

Ưu nhược điểm và giải pháp tổng thể nhà lắp ghép

Vương Thịnh nhấn mạnh vài ưu điểm nổi trội như:

Cột nhà cao tầng sẽ chế tạo chủ yếu bằng thép trong nhà máy, rồi đem ra hiện trường lắp ghép cho nên kiểm soát tốt chất lượng (không thể rút bớt thép như chế tạo cột thép sợi bọc bê tông).

Toàn bộ nhà thi công được trong mọi thời tiết, chịu đựng động đất tốt hơn cột bê tông cốt thép toàn khối. Do nó chịu biến dạng tốt hơn, tải trọng truyền xuống móng giảm 30-40% … Đặc biệt công nghệ mới giúp thi công nhanh hơn, vì thế giá công trình sẽ giảm.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu xanh, hạn chế xả rác thải xây dựng ra môi trường. Công nghệ bảo tồn, chống thất thoát năng lượng khiến công trình đạt hiệu quả trong việc hướng tới công trình xanh.

Mẫu thiết kế 2 tầng

1. Giảm đáng kể trọng lượng công trình:

Điều này có ý nghĩ quan trọng khi xây dựng những công trình ngoài trời.

2. Tính hữu dụng cao trong xây dựng :

Nhà lắp ghép với đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo có thể áp dụng cho mọi công trình và mọi hình dáng mong muốn. Ngoài ra kết cấu thép còn rất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế vì tính cơ động của nó.

3. Giá thành thấp:

Tổng chi phí để đầu tư một dự án nhà lắp ghép thấp hơn so với sử dụng hệ kết bê tông cốt thép.

Chế tạo sẵn ở nhà máy, lắp đặt hoàn thiện ở công trình sẽ giúp thời gian thi công nhanh hơn,

Công trình bền vững, chất lượng tốt do được kiểm soát chất lượng tại nhà máy. Trên hết là một chi phí xây dựng hợp lý.

Chi phí bảo hành thấp.

Công nghệ thi công ngoài ưu điểm, luôn song hành với những nhược điểm.

Thép có tính dẫn nhiệt cao, biến đổi vật lý khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài.

Nhà lắp ghép thay đổi theo thời gian nếu không được bảo trì, chăm sóc thường xuyên. Tuổi thọ của nhà lắp ghép sẽ tăng lên nếu bạn bảo trì nó thường xuyên và kịp thời sữa chữa những hư hỏng

Nhà lắp ghép cấp 4

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyện nghiệp. Vương Thịnh tự tin các công trình đã thi công đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. An toàn, uy tín, chất lượng, phục vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

Vương Thịnh nhận thi công các công trình trên toàn quốc với diện tích lớn nhỏ. Phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP VƯƠNG THỊNH

Địa chỉ: Số 5 Đường 12 KDC Khang Điền, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

Hotline: 0907.959.179

Email: nhathepvuongthinh@gmail.com  

Website: nhalapghephiendai.com

 

 

Trả lời