Nhà khung thép

có nên xây dựng nhà khung thép
Like me

Nhà thép thường được ứng dụng vào các công trình xây dựng về: nhà ở, văn phòng, hệ nhà bungalow, nhà sạch, xưởng…  Loại mô hình nhà thép này không còn xa lạ đối với các nước Mỹ, Hàn, Nhật… Tại Việt Nam, sử dụng nhà lắp ghép hiện đại thay cho nhà xây dựng truyền thống đang dần trở nên phổ biến. Nhu cầu xây dựng nhà ở làm sao để tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình cũng như thẩm mỹ của căn nhà. Nắm được thị hiếu và nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Vương Thịnh xin giới thiệu cho quý khách – các chủ đầu tư một giải pháp thi công thông minh. Phù hợp làm nhà bằng kết cấu khung thép – nhà thép . Hay còn gọi là nhà lắp ghép công nghệ hiện đại.

Kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép cùng các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép , hỗ trợ cho nền, vác, mái… Sự phát triển của kỹ thuật xây dựng đã giúp cho việc ra đời của những khu nhà cao tầng chọc trời tại các thành phố lớn như ngày nay.

Nhà thầu thiết kế thi công xây dựng nào uy tín nhất

 

Cùng tìm hiểu thêm về nhà khung thép ( nhà lắp ghép)

Nhà thép ( nhà lắp ghép) là loại nhà được kết cấu chủ yếu bằng thép.

Đây là vật liệu được chế tạo từ nhiều nhóm hợp kim khác nhau. Tùy theo thành phần của các nguyên tố mà cho ta loại thép phù hợp với từng điều kiện công dụng sử dụng.  Hai nguyên tố chính là Sắt (Fe)cacbon(C), chiếm tới 90% thành phần. Những sản phẩm mà thép được dùng để ứng dụng trong xây dựng bao gồm. Thép lá: chế tạo ở dạng ống và cuộn, thép cán nóng và cán nguội mỏng ở dạng cuộn. Thép hình: Thép này được tạo thành các hình chữ U, I, T … bằng phương pháp gia công nhiệt, gia công cơ học nóng, gia công cơ học nguội. Thép được ứng dụng thân thuộc phổ biến để làm: Khung cửa sổ, cửa đi, cáp chịu lực bằng thép với độ kéo cao, sợ théo cường độ cao dùng cho trần, giằng, trụ…

Đây được xem là nguồn nguyên liệu công nghiệp có giá trị lớn nhất. Giá thành của thép cao hơn so với các loại vật liệu khác thường sử dụng. Điển hình như gỗ, bê tông… Nhưng tuổi thọ của thép lâu dài và khi sử dụng thép sẽ không tốn thêm các nguyên liệu phụ kèm theo dẫn đến tốn kém. Nên sử dụng thép, sẽ mang tính kinh tế cao. Hơn nữa, thép được biết tới là vật liệu luôn bền vững với các điều kiện thời tiết. Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời tiết môi trường xung quanh. Không dễ bị ẩm mốc mọt mối phá hủy như nhà sử dụng chất liệu gỗ. Hay dễ nứt nẻ như nhà bê tông cốt thép.

 Kết cấu thép này sẽ được gắn kết với nhau một cách an toàn và chính xác đến từng chi tiết.khung nhà lắp ghép công trình bà rịa vũng tàu

Làm căn nhà giữ được tính an toàn và kiên cố. Bởi thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng. Thông qua bản vẽ kỹ thuật, kiến trúc được thiết kế sẵn. Nhà thép sẽ được chế tạo và lắp đặt hoàn thiện. Để hoàn thiện được một căn nhà thép. Quy trình cơ bản mà các đơn vị xây dựng sẽ trải qua bao gồm. Thiết kế, gia công vật liệu và lắp ghép dựng tại công trình. Trong suốt quá trình thi công này, sẽ đi theo trình tự và sự giám sát chặt chẽ. Điều này giúp đảm bảo được độ chính xác trong thiết kế với thi công và tiến độ thi công.

Toàn bộ vật liệu sử dụng cho công trình nằm trong kết cấu thép sẽ được gia công sản xuất sẵn tại xưởng. Số vật liệu này sau khi xử lí sẽ được vận chuyển ra công trình. Tại đây, đội thi công sẽ tiến hành lắp dựng từng công đoạn theo đúng yêu cầu của bản vẽ.

Cách bố trí và lắp ráp các bộ phận của nhà khung thép cơ bản gần giống nhà gỗ. Nhưng các bộ phận sẽ được bắn ốc vít thay vì sử dụng đinh đóng. Việc sử dụng khung thép, đòi hỏi tay nghề của thợ phải có tay nghề cứng để gia công nguyên vật liệu. Với các đặc tính tuyệt vời của thép. Người ta tận dùng để có thể uốn nắng và tạo hình nhà thép một cách linh hoạt.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà khung thép:

Ưu điểm nổi bật của dạng nha thép này là tính đồng bộ toàn khung thép cao. Tính công nghiệp hóa cao. Có thể tận dụng tối đa được không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn. So với nhà xây dựng truyền thống, nhà thép giúp tiết kiệm vật liệu phụ . Trọng lượng của thép và các vật liệu sử dụng là loại vật liệu nhẹ, sạch. Điều này giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt cho căn nhà.

Một ưu điểm nữa mà các nhà đầu tư thông minh sẽ quan tâm là bớt mất thời gian cho công tác chuẩn bị và thi công hoàn thiện. Khung thép được gia công sản xuất tại nhà máy theo tiêu chuẩn của quốc tế và Việt Nam. Các cấu kiện sẽ liên kết với nhau bằng bảng mã và bu lông. Hệ thống cột, kèo, giằng… liên kết linh hoạt chính xác. Giúp tiết kiệm được thời gian cho chủ đầu tư. Do kết cấu thép đơn giản nên giảm được thời gian thi công và bảo dưỡng. Các cấu kiện đã được gia công chế tạo sẵn từ nhà máy trước khi mang ra công trình.

khung nhà lắp ghép cho công trình nhà lâm đồng

Khi sử dụng loại nhà này, cũng dễ dàng mở rộng quy mô, thay đổi thiết kế, tháo lắp nhanh chóng.

Nâng cấp sửa chữa dễ dàng, linh hoạt. Có thể tận dụng lại được vật liệu đã sử dụng này làm cho công trình tiếp theo. Lại rất phù hợp cho những công trình chưa được cấp phép xây dựng, chưa đầy đủ giấy tờ.

Đặc biệt, nhà thép có khả năng chống nước, cách âm, cách nhiệt tốt. Bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Cùng với các vật liệu nhẹ cách nhiệt, chống ẩm mốc. Đảm bảo được vệ sinh an toàn và thân thiện môi trường.

Bên cạnh đó, loại nhà lắp ráp công nghệ hiện đại này còn có giá trị sử dụng lâu dài hơn. So với nguyên liệu khác như gỗ hoặc bê tông cốt thép.

Đây là dạng nhà cực kì linh hoạt, hiện đại. Không bị gò bó bởi nền bê tông phẳng, có thể làm trên các mô đất không bằng phẳng hay các điều kiện địa hình khó khăn trở ngại: trên sông, không bằng phẳng… Loại nhà lắp ghép này cho phép chúng ta trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng sử dụng phù hợp. Và trang trí đẹp mắt bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp, độc đáo cho căn nhà. Nhà khung thép thu hút bởi khả năng tạo hình không giới hạn.

Tại sao nên xây nhà lắp ghép giá rẻ thay vì xây dựng truyền thống?

Bên cạnh những đặc tính nổi trội về ưu điểm, thì dưới đây là các mặt hạn chế của loại nhà khung thép:

Nhà khung thép dễ bị ăn mòn. Để giải quyết các tình trạng này, các biện pháp đang được sử dụng hiệu quả để chống ăn mòn cho thép.Từ các tính chất hóa học vật lí của vật liệu. Người ta mạ nhôm, gang để chống ăn mòn cho thép. Bằng cách sơn để chống gỉ, các tấm vách trong vách ngoài mái lợp. Ngoài ra, từ thành phần hóa học của các nguyên tố. Thêm thành phầm Crom, niken vào là biện phát tạo ra thép chống gỉ và và thép không gỉ khuyên dùng. Ngoài việc để trang trí, còn dùng để che chắn, bảo vệ lớp thép bên trong. Khắc phục, hạn chế tối đa được gỉ ăn mòn vật liệu.

Thép là loại vật liệu không cháy. Nhưng khi lên tới nhiệt độ 500-600 độ C. Thì thép sẽ bị dẻo, làm cho cường độ giảm, gây biến dạng thép, mất đi khả năng chịu lực. Điều này làm công trình sụp đổ.Tuy nhiên, nhược điểm này cũng đã được khắc phục với công nghệ hiện đại. Giải pháp chống cháy cho thép là thép sẽ được bọc bằng lớp chịu lửa như bê tông, sơn chống lửa hay tấm gốm để nâng cao tính chống cháy đảm bảo an toàn cho vật liệu trong quá trình sử dụng.

Trước tính kinh tế của nhà thép cũng như công năng hoạt động và giá trị sử dụng. Một bước tiến mới cũng như niềm tự hào của nền xây dựng. Nhà khung thép là một sự lựa chọn thú vị, an toàn và phù hợp với đại đa số tầng lớp.

Vậy có nên làm nhà bằng kết cấu khung thép?

Tùy theo sở thích, yêu cầu và điều kiện kinh tế mà người ta quyết định xây nhà loại truyền thống hay nhà khung thép. Nhà khung thép giải quyết được nhiều hạn chế của nhà xây dựng bê tông cốt thép. Kết cấu thép với độ linh hoạt về hình dáng và tiết diện, Phù hợp với nhiều loại công trình, đảm bảo được công năng sử dụng và thẩm mỹ độc đáo. Để bảo vệ cho căn nhà cũng như tài sản, nên trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để sử dụng khi có hỏa hoạn.

Cùng xem thêm về nhà thép, tại đây: 

Công ty CP Nhà Thép Vương Thịnh tự hào là đơn vị thi công đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí, thiết kế thi công trọn gói nhà khung thép lắp ghép toàn quốc với giá thành rẻ nhất. Thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo an toàn chất lượng nhất. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhanh chóng nhất. Để được phục vụ và hợp tác, mọi chi tiết xin liên hệ:

VUONG THINH STEEL
Số 48, Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, HCM
Hotline: 0907.959.179
Fax: 028 3728 3500
Email: nhathepvuongthinh@gmail.com
website: https://nhalapghephiendai.com

 

 

Like me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonCall 0907959179