Xây dựng nhà lắp ghép hợp lý hơn khi xây dựng nhà truyền thống

Rate this post

Nhà lắp ghép là gì?

Xây dựng nhà lắp ghép được hiểu là loại nhà lắp ghép chuyên dụng, được sản xuất trước tại địa điểm, thường là ở các phần tiêu chuẩn có thể dễ dàng vận chuyển và lắp ghép. Các chi tiết kiến ​​trúc của một số thiết kế nhà lắp ghép được các kiến trúc sư thiết kế theo yêu cầu của bạn.

Nhà lắp ghép cấp 4

Tại sao xây dựng nhà lắp ghép lại có lợi?

Nhà lắp ghép panel là một lựa chọn tuyệt vời cho những người xây dựng nhà lần đầu. Cũng như bất kỳ ai muốn tiết kiệm tiền cho ngôi nhà mới của họ.

  • Nhà panel lắp ghép cực kỳ tiết kiệm năng lượng, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền điện.
  • Ngoài ra, nhà lắp ghép hiện đại thường được làm bằng vật liệu bền vững, tốt cho môi trường.
  • Bởi vì chúng được dựng lên dựa trên các vật liệu có sẵn, nên thường có thời gian xây dựng ngắn hơn so với những ngôi nhà truyền thống. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí lao động.
  • Cuối cùng, những ngôi nhà lắp ghép thường có giá phải chăng hơn những ngôi nhà truyền thống
Nhà lắp ghép sân vườn

Xây dựng nhà lắp ghép khung thép cũng có một số nhược điểm

Một mô hình xây dựng nhà lắp ghép là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xây dựng nhà. Đây là một trong những phương pháp xây dựng nhà phát triển nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những rắc rối tiềm ẩn khi so sánh với một ngôi nhà thông thường.

+ Vấn đề vận chuyển: việc vận chuyển có thể tốn kém tùy thuộc vào khoảng cách xa gần của bạn với nhà máy. Bên cạnh đó các yếu tố của ngôi nhà có thể bị hư hỏng do quá trình vận chuyển

+ Chi phí chuẩn bị mặt bằng: Chi phí xây dựng có thể phát sinh do yêu cầu cảnh quan, phát triển nền móng và khả năng tiếp cận các kết nối tiện ích.

https://nhalapghephiendai.com
Nhà lắp ghép để ở

Quy trình xây dựng nhà lắp ghép 

1. Đặt nền móng nhà lắp ghép

Tùy vào khu vực bạn làm nhà mà sẽ có những thiết kế móng tương ứng. Với những khu vực đất nền yếu, đội ngũ thi công sẽ cân nhắc sử dụng những mẫu nhà lắp ghép có tải trọng nhẹ. Nên khách hàng hoàn toàn không cần phải lo nhà của mình sẽ bị lún về sau.

2. Dựng khung nhà lắp ghép

Khung thép có tính an toàn và thời gian sử dụng cao. Nhân công sẽ bắt đầu dựng những khung chính của ngôi nhà và dùng bulong, ốc vít để giữ cố định.

3. Lắp vách, tường cho ngôi nhà

Sau khi đã dựng khung chính ngôi nhà, nhân công sẽ dựng các vách bằng tấm panel, hoặc smartwood,.. vào các khung thép. Do đặc thù  thiết kế xây nhà lắp ghép là vật liệu có sẵn dẫn đến công việc được hoàn thiện nhanh chóng.

4. Lắp cửa đi cho ngôi nhà

Bước tiếp theo trong quy trình thi côngnhà lắp ghép chính là việc lắp đặt hệ thống cửa chính và cửa sổ vào khuôn.

Công đoạn này nghe thì đơn giản nhưng lại quan trọng, đòi hỏi người thợ lắp đặt phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Bởi, hệ thống khung cửa sau khi được gắn vào tường phải có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng.

5. Lát nền cho ngôinhà lắp ghép

Để nền nhà có khả năng thoát nước tốt. Khi lát nền cho nhà, đội thợ thi công tạo góc nghiêng từ 3 – 10 độ cho nền nhà. Quy trình cụ thể là: Lát lớp bê tông nhẹ sau đó lát gạch hoặc gỗ lên sàn.

Báo giá nhà lắp ghép giá rẻ

Các loại vật liệu sử dụng trong xây dựng nhà lắp ghép

Thép, bê tông và gỗ là những vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng nhà lắp ghép. Mỗi nhà sản xuất sử dụng vật liệu khác nhau dựa trên thông số kỹ thuật, ngân sách và yêu cầu về hiệu quả của khách hàng. Gạch và bê tông đắt hơn những vật liệu này.

Văn phòng lắp ghép

Chi phí của ngôi nhà lắp ghép.

Xây dựng một ngôi nhà lắp ghép có thể giảm đáng kể chi phí xây dựng, nhân lực, vật liệu, và lao động. Nhà lắp ghép dễ xây dựng hơn và hoàn thành trong thời gian ngắn hơn so với nhà truyền thống. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc xây dựng ngôi nhà và chi phí sinh hoạt trong đó.

Nhà lắp ghép hiện đại được làm từ các cấu kiện chế tạo sẵn, có thể lắp ráp tại chỗ. Một ngôi nhà lắp ghép thường được xây dựng bằng khung thép với tường cách nhiệt và sàn bê tông. Những yếu tố cấu trúc này làm cho chúng nhẹ nhưng đủ chắc chắn trong thời gian dài.

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng

Nếu bạn lựa chọn xây dựng một căn nhà lắp ghép an toàn và đúng quy cách bạn nên lựa chọn Vương Thịnh. Mỗi Quý Khách Hàng chọn chúng tôi sẽ luôn là đối tác tin cậy. Đón nhận sự tận tâm, nhiệt huyết và nỗ lực hoàn thiện của Vương Thịnh.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP VƯƠNG THỊNH 

Số 05 Đường 12, KDC Khang Điền, Phước Long B, Quận 9, HCM
Hotline: 0907.959.179
Email: nhathepvuongthinh@gmail.com
Website: nhalapghephiendai.com 

Trả lời