Ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà lắp ghép là loại nhà được làm bằng các vật liệu nhẹ, được xây dựng ngoài công trình hoặc có thể sản xuất tại nhà máy. Sử dụng khung kèo thép nhẹ, và các vật liệu có sẵn. Với thiết kế đẹp, độ bền chắc cao, thi công nhanh chóng. Nhà lắp ghép hiện đại đang được ứng dụng trong rất nhiều những công trình xây dựng như nhà xưởng, nhà trọ, nhà kho, resort, biệt thự hay nhà ở thông thường.

Hãy cùng Vương Thịnh điểm qua một số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm của nhà lắp ghép

1. Tiết kiệm chi phí

Như trước đây, ngôi nhà truyền thống xây dựng mất khá nhiều chi phí thì giờ đây ngôi nhà lắp ghép xây dựng chỉ mất 50% so với nhà truyền thống.

Các nhà máy mua với số lượng lớn và thường được được giảm giá mạnh đối với vật liệu xây dựng có thể tiết kiệm tới 30% chi phí đối với vật liệu xây dựng tiêu chuẩn.

Nhà lắp ghép panel

2. Giảm thời gian thi công nhà lắp ghép 

Một ưu điểm khác nữa là việc sử dụng chúng có thể giảm đáng kể thời gian xây dựng. Việc xây dựng truyền thống sẽ mất từ ​​6 tháng đến một năm tùy thuộc vào tổng diện tích sàn. Các cân nhắc về thiết kế bên ngoài và bên trong cũng như khả năng tài chính sẵn có. Thời gian thi công nhà lắp ghép chỉ mất 1-2 tháng, phụ thuộc vào công trình lớn nhỏ.

Nhà cấp 4 mái lệch

3. Thân thiện với môi trường

Thông thường đối với các công trình thì vật liệu phụ sau khi dùng xong hay được vứt bừa ra bãi rác. Tuy nhiên đối với nhà lắp ghép thì số lượng vật liệu được tính toán rất kỹ càng nên sẽ không thừa ra mấy. Không những vậy vật liệu thừa ra sẽ được tái chế lại nên vô cùng sạch sẽ.

 

4. Chất lượng vật liệu

Về vật liệu làm nhà có thể được chia thành hai thành phần

Vật liệu kết cấu

  • Cột nhà được làm bằng thép theo mẫu dành riêng cho nhà. Dùng để lắp tấm tôn hoặc tấm xi măng.
  • Kèo nhà dùng thép hộp loại 30 x 60mm
  • Thép hộp được sử dụng làm xà gồ mái nhà
  • Phần khung được chế tạo từ trước tại nhà máy. Nó được chia nhỏ kết cấu để tạo thuận lợi cho việc di chuyển.

Vật liệu hoàn thiện 

Về vật liệu hoàn thiện có rất đa dạng các chủng loại, tùy theo sở thích và yêu cầu của chủ nhà. Trong vật liệu hoàn thiện phân làm hai phần đó là bên trong và bên ngoài.

Nhược điểm của nhà.

Nếu so với nhà được xây bằng gạch hay bê tông thì nhà lắp ghép không bền vững bằng. Mà người Việt Nam khi xây nhà thích sự ổn định, lâu dài, ngại thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây là lý do mà chưa nhiều người thích nhà lắp ghép.

Dù là nhà ở dân dụng hay nhà hàng, quán ăn được xây bằng nhà lắp ghép thì cũng cần một khoảng diện tích rộng để dễ dàng thi công.

Nhà sinh thái

Trên đây là các ưu nhược điểm của nhà lắp ghép, hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn đang gặp phải và có được sự lựa chọn phù hợp.

Công Ty Cổ Phần Nhà Thép Vương Thịnh với dấu mốc hơn 10 năm xây dựng. Vương Thịnh đã đem lại nhiều công trình hoàn thiện cho khách hàng.

Mỗi công trình mà Vương Thịnh thực hiện đều thiết kế và làm theo nguyện vọng của khách hàng, với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên, công nhân trẻ trung đầy nhiệt huyết với công việc mang lại một công trình như ý và hài lòng nhất đối với quý khách hàng.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP VƯƠNG THỊNH 
Số 05 Đường 12, KDC Khang Điền, Phước Long B, Quận 9, HCM
Hotline: 0907.959.179
Email: nhathepvuongthinh@gmail.com
Website: nhalapghephiendai.com 

 

Trả lời