Bảo vệ môi trường với nhà thép dân dụng hiện đại

ảnh bìa nhà thép dân dụng bảo vệ môi trường
Like me

Bảo vệ môi trường với nhà thép dân dụng hiện đại:

Nhà thép dân dụng

Những ngày gần đây hậu quả của vụ cháy rừng Amazon. Nơi cách chúng ta nửa vòng Trái Đất đang được hết sức quan tâm. Rừng rậm nhiệt đới Amazon – lá phổi xanh của Trái đất đang phải oằn mình chống chọi với bão lửa. Nếu tiếp tục để khu rừng bị tàn phá như hiện tại, hậu quả sẽ do con người hứng chịu. Quan tâm đến các giải pháp ngay lục này, chúng ta có thể trở thành một phần của sự thay đổi, chung tay giải cứu thế giới, cũng là cứu rỗi chính con người chúng ta.

Khói bụi, CO2 – những tác nhân trực tiếp đang gây hệ lụy nghiêm trọng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện nay vẫn đang được triển khai mỗi ngày mỗi giờ và mọi lúc mọi nơi. Điều này là cho chất lượng môi trường giảm sút nghiêm trọng. Mà nguyên nhân chính xuất phát từ các hoạt động xây dựng. Việc thi công này làm cho không khí của chúng ta phải tiếp nhận một lượng rất lớn khí thải. Trong đó, quá trình tháo dỡ, đào, san lấp, vận chuyển… đã thải ra các khí độc hại như SO2, NO2, CO2,… Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người sinh sống xung quanh.

Ngoài ra, trong ngành xây dựng. Nguồn bụi phát sinh chủ yếu đến từ các nhà máy xi măng, sản xuất ngói, các lò nung gạch,… Hơn thế nữa, ô nhiễm còn gia tăng do các hoạt động tái chế kim loại, nhựa, vật liệu xây dựng…

rưng amazon bị cháy, dùng nhà thép dân dụng để giảm ô nhiễm

Các hoạt động xây dựng công trình mới: nhà ở, cầu đường, doanh nghiệp, tháo dỡ công trình cũ, … Gây nên tình trạng bụi bẩn liên tục và ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng. Chưa kể, các loại rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng, bùn đất. Chỉ tính riêng trong mảng xây dựng và dân sinh. Những yếu tố này trở thành áp lực vô cùng lớn với bầu không khí trong lành của chúng ta.

Là giải pháp xây dựng khả quan với những tính năng ưu việt, hiện đại. Nội bật với những ưu điểm riêng. Sử dụng nhà thép vào xây dựng đang là sự lựa chọn của nhiều đơn vị. Kiểu nhà này không còn xa lạ tại các nước phương Tây. Hiện nay, nhà thép cũng dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Được ứng dụng vào hầu hết các công trình mới. Điển hình như: nhà dân dụng, văn phòng, công ty, trường học, các hệ nhà bungalow, homestay, kho xưởng…

Nhà thép dân dụng là dạng nhà được thi công chủ yếu bằng vật liệu thép.

Các cấu kiện cột, dầm, sàn được chế tạo gia công sẵn tại xưởng theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Chỉ vận chuyển vật liệu ra công trình lắp ráp là hoàn thiện. Loại nhà này có thể lắp dụng trên nhiều địa hình khác nhau. Nên bê tông truyền thống, nền đất, nền cát, lắp dựng trên mặt nước, mặt hồ… Đều rất dễ dàng, nhanh chóng.

Quy trình xây dựng một căn nhà thép dân dụng:

 1. Thiết kế bản vẽ kỹ thuật theo yêu cầu
 2. Gia công chế tạo cấu kiện vật liệu
 3. Tiến hành lắp dựng cho các hạng mục chi tiết trong công trình
 4. Hoàn thiện công trình với các chi tiết phụ, đầy đủ điện nước, tiện ích sử dụng.

Sử dụng nhà thép dân dụng thay thế cho nhà xây dựng bê tông cốt thép truyền thống là góp phần vào giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống hiện nay. Bên cạnh việc tạo ra hệ sinh thái để ổn định lại quá trình nóng lên của Trái đất, để lưu trữ lượng Cacbon thải ra, ngăn chặn tốc độ biến đổi khí hậu. Thì việc giảm thiểu lượng khí thải, các chất độc hại đưa ra ngoài môi trường, là biện pháp tích cực, trực tiếp và cấp bách. Việc xây dựng nhằm phát triển chất lượng cuộc sống nhưng vô tình hay cố ý lại làm hại đến môi trường sống. Trở thành các nguyên nhân chủ yếu mà con người không còn kiểm soát được .

Sử dụng nhà thép dân dụng hiện đại là góp phần bảo vệ môi trường:

Việc thay thế xây dựng bằng xây dựng nhà thép không chỉ làm giảm lượng khí thải từ vật liệu xây dựng ra không khí, nguồn nước.. Điều này làm giảm các tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường. Các vật liệu nhẹ được sử dụng với tuổi thọ lên tới 30-50 năm. Khi sử dụng có thể tiếp tục tận dụng để sử dụng trong công trình mới. Mà không bị lãng phí, phá hủy hoàn toàn như công trình bê tông cốt thép truyền thống. Mà đáng lẽ ra các vật liệu sử dụng lại có thể tiết kiệm để cứu được môi trường.

Việc không sử dụng nhà bê tông cốt thép còn giảm thiểu được lượng gạch nung, xi măng, ngói… Mà như chúng ta đã biết, quá trình luyện nung, sản xuất các vật liệu này gây ra rất nhiểu ô nhiễm độc hại. Đối với không khí và cả môi trường nước.

Bên cạnh đó, với các vật liệu nhẹ sử dụng. Thời gian thi công một công trình cực kì nhanh chóng. Giúp góp phần lớn hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến xung quanh khu vực xây dựng.

Ưu điểm chính của một công trình nhà thép hiện đại, nhà thép dân dụng:

 • Khả năng chịu lực cao.
 • Tiết kiệm được diện tích, tận dụng được không gian một cách tối đa.
 • Không cần tốn nhiều nhân công xây dựng .
 • Công trình thi công hoàn thiện rất nhanh.
 • Công trình linh hoạt, phù hợp với các loại mặt bằng.
 • Đảm bảo được độ bền, khả năng an toàn, kiên cố, chống chọi với thời tiết.
 • Độ bền cao và chi phí bảo dưỡng thấp, nhanh chóng.
 • Không gò bó về phần nền móng nhà.
 • Khả năng các âm cách nhiệt tốt giúp tiết kiệm điện năng.
 • Khả năng chống cháy hiệu quả.
 • Tái sử dụng, di chuyển cũng như sửa chữa nâng cấp công trình dễ dàng.

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội trên. Nhà thép dân dụng còn có ưu điểm đáng cân nhắc cho các chủ đầu tư là tiết kiệm được chi phí. Chi phí lắp đặt tính trên cùng một diện tích xây dựng so với nhà truyền thống sẽ rẻ hơn. Cũng như chi phí đầu tư xây dựng nhà thép dân dụng cũng sẽ tiết kiệm từ 20-40% so với nhà truyền thống.

sự thảm khốc đau lòng khi môi tường sống bị hủy hoại

Nhà thép Vương Thịnh

Tùy vào thời gian và loại vật liệu cũng như các dịch vụ mà một nhà thầu thi công công trình sẽ đưa ra các mức giá khác nhau. Nhà thép dân dụng giá thành sẽ rẻ hơn so đơn giá thi công bằng vật liệu bê tông cốt thép. Tuy nhiên, lựa được một đơn vị thi công chuyên nghiệp đảm bảo sẽ làm công trình của bạn hoàn hảo, an tâm. Để có sự quyết định chính xác, các chủ đầu tư nên lựa đơn vị thi công với kinh nghiệm và độ chuyên nghiệp để làm. Vừa để tiết kiệm chi phí xây dựng vừa để đảm bảo được hiệu quả xây dựng.

Với những ưu điểm và lợi ích mà nhà thép dân dụng mang lại. Thật dễ hiểu vì sao giải pháp xây dựng hiện đại này đang được hú ý quan tâm lựa chọn. Để môi trường ngày càng tốt đẹp hơn, chống lại sự giân dữ của mẹ thiên nhiên. Cùng Vương Thịnh chung tay bảo vệ môi trường sống. Tương lai của chúng ta, hãy cân nhắc lựa chọn hình thức xây dựng hoàn hảo này. Chúng tôi đồng hành cùng công trình của bạn, trên mọi miền Tổ quốc. Đảm bảo là đơn vị thi công đi đầu, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới, với giá thành hợp lí nhất, dịch vụ chu đáo nhất, mẫu mã thiết kế riêng hoàn hảo nhất. Làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Hãy là một phần của sự thay đổi. Từng bước chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Liên hệ:

VUONG THINH STEEL HOUSE
Số 48, Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, HCM
Hotline: 0907.959.179
Fax: 028 3728 3500
Email: nhathepvuongthinh@gmail.com
website: https://nhalapghephiendai.com
Facebook: Nhà Lắp Ghép Hiện Đại Vương Thịnh

 

Like me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonCall 0907959179